This is a demonstration website

Tiêu đề của website

Djokovic sẽ trở lại ngôi số 1: Học cách hồi sinh như Federer, Nadal

Huyền thoại Andre Agassi khẳng định Djokovic hoàn toàn có thể theo bước Nadal và Federer để có một năm 2018 đại thành công.

Trong năm 2017, Rafael Nadal và Roger Federer đã chia đều 4 Grand Slam trong một mùa giải. Điều này giúp hai tay vợt kì cựu trở lại thống trị làng quần vợt thế giới theo cách kỳ diệu nhất.

Djokovic se tro lai ngoi so 1: Hoc cach hoi sinh nhu Federer, Nadal - Anh 1

Agassi là "sư phụ" của Djokovic

Việc Federer (36 tuổi) lẫn Nadal (31 tuổi) duy trì được đỉnh cao như hiện nay cũng một phần nhờ sự sa sút của Djokovic, Murray, Raonic hay Wawrinka. Tuy nhiên, không ai có thể phủ nhận được việc FedEx và Rafa đã có những nỗ lực phi thường sau nửa mùa giải 2016 đáng quên vì gặp chấn thương.

Trước tình hình trên, huyền thoại Andre Agassi và cũng là HLV của Novak Djokovic ở thời điểm hiện tại đã lên kế hoạch giúp tay vợt người Serbia có một năm đại thành công trong năm 2018, sau khi học theo cách “hồi sinh” giống như 2 tay vợt đang dẫn đầu thế giới hiện nay.

“Trong năm tiếp theo, Djokovic sẽ đạt phong độ tốt nhất, cậu ấy sẽ trở lại để chiếm lấy ngôi vị số 1 thế giới. Cậu ấy thực sự là một nhân tài, tôi cảm thấy năng lực thực sự của Novak. Một khi cậu ấy đã hoàn thiện, chắc chắn cậu ấy sẽ thống trị môn thể thao này.”

Những mỹ từ của Agassi dành cho Djkovic dựa trên những gì mà Federer và Nadal đã làm được ở mùa giải năm nay. Việc Djokovic nghỉ thi đấu nửa cuối năm 2017 cũng giống việc “nén lò xo” để chờ “bung lụa” trong năm 2018.

“Sẽ chẳng ai có thể quên được những điều đẹp đẽ của Federer và Nadal đã làm được trong năm nay. Họ đều đã chiến thắng được chính mình và giờ tôi cảm thấy Djokovic đã vượt qua được quãng thời gian khó khăn nhất trong sự nghiệp, hiện là lúc tôi sẽ thực hiện nhiệm vụ truyền cảm hứng và giải phóng cho cậu ấy.

Tinh thần sẽ đóng vai trò quyết định trong thời điểm này, Djokovic chắc chắn sẽ hoàn thành mọi mục tiêu đã đặt ra trong năm 2018.”

Sau khi thi đấu 51 giải liên tục trong hệ thống Grand Slam, Djokovic đã phải bỏ cuộc tại tứ kết Wimbledon vào đầu tháng 7 do chấn thương khuỷu tay trong cuộc đọ sức với Berdych.

Kể từ đó đến nay, tay vợt từng 12 lần vô địch Grand Slam đã bỏ lỡ rất nhiều giải đấu. Theo bảng xếp hạng ATP mới công bố, Djokovic đã rơi khỏi Top 10. Cùng rơi vào “thảm cảnh” như Djokovic là Murray, cả 2 tay vợt này dự kiến sẽ gặp rất khiều khó khăn tại Australian Open diễn ra vào đầu năm 2018.

Djokovic se tro lai ngoi so 1: Hoc cach hoi sinh nhu Federer, Nadal - Anh 2

Djokovic sẽ theo bước Federer và Nadal

Djokovic se tro lai ngoi so 1: Hoc cach hoi sinh nhu Federer, Nadal - Anh 3

Những tưởng Novak Djokovic sẽ nghỉ hết năm 2017. Vậy nhưng không.

G.T (Tổng hợp)


Bài viết cùng chuyên mục
Tiêu điểm
Xem nhiều