This is a demonstration website

Tiêu đề của website

Federer buồn rầu lý giải nguyên nhân thua sốc

Federer không đổ lỗi cho bất cứ lý do ngoại cảnh nào cho thất bại mới đây.

Nhìn lại trận đấu Roger Federer - Evgeny Donskoy

Roger Federer bị loại khỏi Dubai Open 2017 một cách bất ngờ bởi Evgeny Donskoy sau 3 set đấu, với tỷ số các set là 3-6, 7-6 (7) 7-6 (5). Điều đáng nói là Federer đã bỏ lỡ tới 3 match-point, tất cả đều đến trong loạt tie-break của 2 set sau.

Federer buon rau ly giai nguyen nhan thua soc - Anh 1

Roger Federer thua sốc ở vòng 2 Dubai Open

Dubai Open là giải đấu đầu tiên Federer tham dự sau khi vô địch Australian Open 2017, nhưng anh từ chối lấy lý do không thi đấu trong 1 tháng để bào chữa cho trận thua bất ngờ trên thế thắng này.

“Tôi không biết nên bắt đầu từ đâu”, Federer buồn rầu trả lời phỏng vấn sau trận. “Tôi có cơ hội của mình, cơ hội để kết thúc trận đấu. Tôi không biết vì sao mình thua, nhưng Donskoy đã thi đấu tốt hơn tôi. Đây thực sự là một thất bại nặng nề với tôi”.

“Bất cứ lý do nào cũng có thể lấy ra để lý giải trận thua này. Tôi nghĩ lý do chính là khi bước vào hai loạt tie-break, mỗi lần có match-point là tôi đã tưởng mình sẽ đi tiếp, rằng tôi đã nghĩ quá sớm về một trận gặp Lucas Pouille ở vòng sau”.

Mặt khác, Federer thừa nhận rằng anh cũng cảm thấy mình như thiếu hụt năng lượng trong lúc thi đấu. “Tôi nghĩ mình đã không hoàn toàn tập trung vào trận đấu. Ở vòng 1 tôi đã rất tập trung, và ở set 1 tôi nghĩ mình vẫn giữ được sự tập trung ấy, nhưng sau đó thì không. Cả ngày hôm nay tôi cảm thấy nhiều điều không theo ý mình, khởi động không tốt, thể lực mệt mỏi và những bước chạy không nhanh như bình thường”, Federer nói.

“Đây vẫn mới chỉ là khởi đầu của sự trở lại tennis sau một thời gian dài, do vậy tôi sẽ rút ra những điều tích cực từ thất bại này. Ít nhất tôi đã vượt qua chấn thương háng ở Australian Open, dù nó đã khiến tôi không tập luyện được nhiều trong thời gian nghỉ”.

Q.D (Tổng hợp AP)


Tiêu điểm