This is a demonstration website

Tiêu đề của website

Sao WTA người nói móc, người bảo vệ Maria Sharapova trở lại

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa thôi là ngôi sao từng là sáng nhất trong các ngôi sao WTA sẽ trở lại với quần vợt. Các tay vợt nữ khác ít nhiều chờ đón sự làm lại từ đầu của tay vợt giờ đã không còn hiện diện trên bảng xếp hạng WTA sau 15 tháng nhận án phạt.

Án doping gần như là bản án kết thúc cho cuộc đời thể thao của các VĐV. Duy với quần vợt, hơn 1 năm phạt có lẽ chưa đủ để ảnh hưởng đến khả năng phục hồi phong độ của các tay vợt bởi nghiệp cầm vợt cũng kéo dài hơn nhiều môn thể thao đỉnh cao khác.

Sao WTA nguoi noi moc, nguoi bao ve Maria Sharapova tro lai - Anh 1

Giữa 'tâm bão' vé đặc cách, Sharapova giản dị ra phố gặp bạn. Ảnh: DM

Maria Sharapova chính thức trở lại vào ngày 26/4 khởi động với giải đấu Porsche Tennis Grand Prix diễn ra tại Stuttgart. Tiếp sau đó sẽ là 2 giải đấu lớn Mutua Madrid Open và Internazionali BNL d’Italia.

Nhiều lời chỉ trích được đưa ra khiến đường về của tay vợt người Nga thêm khó khăn. Trong đó, tay vợt nam số 1 thế giới từng nói thẳng: “Cô cần lao động thực sự để tìm đường trở về”.

Với các tay vợt nữ, họ cũng tỏ ra khá hẹp hòi thậm chí là có những phát biểu nặng nề khi được báo chí phỏng vấn về sự trở lại của Sharapova trong các cuộc gặp gỡ bên thềm giải quần vợt BNP Paribas Open tại Indian Wells đang diễn ra trong tuần này.

Tay vợt Đức Angelique Kerber

Sao WTA nguoi noi moc, nguoi bao ve Maria Sharapova tro lai - Anh 2

“Tôi cảm thấy việc cô ấy trở lại hơi kỳ lạ. Cứ thử nghĩ việc vì cô ấy ra sân vào thứ tư (Sharapova bị cấm đến hết ngày thứ ba trong khi Stuttgart đã diễn ra trước đó 1 ngày, Sharapova chỉ có thể bắt đầu thi đấu vòng đầu tiên vào thứ 4). Tôi không biết phải nói sao nữa. Một tay vợt nào đó phải tới sân, đánh một trận vào thứ tư vì cô ấy”.

“Tôi cũng không hiểu người ta phát vé đặc cách như thế nào, nhưng cả việc này nữa cũng rất lạ. Với tôi, một giải đấu tại Đức chắc chắn sẽ có nhiều tay vợt giỏi của nước chúng tôi cần vé đặc cách để đường hoàng tham dự giải. Các tay vợt nữ Đức thi đấu Fed Cup, chính chúng tôi thi đấu vì quốc gia và mỗi ngày đều cố gắng để quần vợt Đức ngày một rạng rỡ, để ngày càng có nhiều các tay vợt giỏi. Đấy, quá buồn cười là đằng khác”.

Tay vợt Tây Ban Nha Garbinẽ Muguruza

Sao WTA nguoi noi moc, nguoi bao ve Maria Sharapova tro lai - Anh 3

“Dù hiểu như thế là tốt cho khán giả, tốt cho nhà tài trợ nhưng tôi cũng không hiểu nên phản ứng thế nào nữa. Tôi cũng chẳng biết thế có đúng không nữa. Có lẽ khi họ quyết định thì cô ấy cũng chẳng biết nên giờ trở lại mà giải đấu chờ cô ấy thì cô ấy cứ chơi thôi. Có lẽ như thế cũng là chuyện bình thường”.

Tay vợt người Romania Simona Halep

Sao WTA nguoi noi moc, nguoi bao ve Maria Sharapova tro lai - Anh 4

“Tôi đã nghe Andy Murray bày tỏ quan điểm về vấn đề này. Tôi nghĩ ở vị trí của mình anh ấy đã đúng. Phần tôi, tôi cũng không rõ phải nói gì. Tôi không phải tới các giải đấu để thi đấu mà chẳng phải ra quyết định nên tôi nghĩ những người ra quyết định đó biết rõ mình làm gì”.

“Theo quan điểm cá nhân của tôi, cô ấy có thể nhận thẻ đặc cách vì cô ấy từng là tay vợt số 1 thế giới, từng là nhà vô địch Grand Slam. Ngay cả khi cô ấy không nhận thẻ đặc cách, cô ấy cũng có thể dễ dàng trở lại với quần vợt đỉnh cao”.

Tay vợt Nga Svetlana Kuznetsova

Sao WTA nguoi noi moc, nguoi bao ve Maria Sharapova tro lai - Anh 5

“Tôi thấy việc Sharapova quay lại là tốt cho quần vợt. Tôi nghĩ cô ấy cũng đang chờ đợi được quay lại và tốt hơn cả là hãy trở lại với đầy bầu nhiệt huyết và chứng minh bằng chiến thắng”.

“Về chiếc thẻ đặc cách thì câu chuyện phức tạp hơn một chút. Rõ ràng là rất khó quyết định và may mà tôi không phải đưa ra quyết định về nó. Tôi chỉ biết là tôi ủng hộ Sharapova vì tôi nghĩ chuyện đó cũng chẳng có gì nghiêm trọng”.

Tay vợt Cộng hòa Séc Karolina Pliskova

Sao WTA nguoi noi moc, nguoi bao ve Maria Sharapova tro lai - Anh 6

“Thực sự mà nói, tôi tin là quần vợt cần những tay vợt như cô ấy, vì thế thật vui khi Sharapova quay trở lại. Việc cô ấy quay lại bằng cách nào chẳng quan trọng bằng cách cô ấy thi đấu như thế nào”.

“Trong khi nhiều người bàn cãi vì những chiếc vé đặc cách mà cô ấy nhận được. Tôi nghĩ mỗi giải đấu, mỗi ông chủ tịch giải có quyết định riêng. Bản thân tôi cũng có quan điểm riêng về việc này nhưng tôi sẽ không trình bày ở đây”.

Minh Tuệ


Bài viết cùng chuyên mục
Tiêu điểm