This is a demonstration website

Tiêu đề của website

Rafael Nadal thua trong trận ra quân ATP Finals và tuyên bố rút lui khỏi giải

Tại trận ra quân Giải Quần vợt ATP World Tour Finals thuộc bảng đấu Pete Sampras, Rafael Nadal vừa để thua tay vợt David Goffin với các tỷ số: 6-7(5-7), 7-6(7-4), 4-6.

Rafael Nadal thua trong tran ra quan ATP Finals va tuyen bo rut lui khoi giai - Anh 1

Nadal thua ngay trong trận ra quân. Ảnh: Reuters.

Phát biểu sau trận đấu, Nadal cho biết: "Tôi xin rút lui, mùa giải năm nay của tôi đến đây là kết thúc. Tôi đã có cam kết với giải đấu, với thành phố này và với bản thân mình, chính vì thế đã cố gắng hết sức để có thể thi đấu tại đây. Tuy nhiên, chấn thương đã vượt quá sức chịu đựng. Tôi cảm thấy rất khó khăn khi thi đấu ngày hôm nay. Thật khó khăn để đưa ra quyết định rút lui, nhưng tôi không còn cách nào khác. Tôi không thể mạo hiểm với chấn thương của mình và đành chờ dịp khác để có thể chinh phục danh hiệu này".

Rafael Nadal thua trong tran ra quan ATP Finals va tuyen bo rut lui khoi giai - Anh 2

David Goffin lần đầu tiên có chiến thắng trước Nadal. Ảnh: Reuters.

Rafael Nadal thua trong tran ra quan ATP Finals va tuyen bo rut lui khoi giai - Anh 3

Thông số trận đấu giữa Rafael Nadal và David Goffin.

Như vậy, người thay thế Rafael Nadal sẽ là Carreno Busta, tay vợt người Tây Ban Nha đồng hương của Nadal và đang đứng vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng ATP.

Video set 1-2 trận đấu giữa Nadal và Goffin. Nguồn: True Tennis.

Video set 2-3 trận đấu giữa Nadal và Goffin. Nguồn: True Tennis.

Ở trận đấu khác Grigor Dimitrov lần đầu tiên tham dự ATP Finals trong sự nghiệp và tay vợt người Bulgaria đã có một phen hồi hộp không kiểm soát được cảm xúc trong trận đấu với Dominic Thiem, người đã dự giải vào năm ngoái.

Dimitrov vẫn có khởi đầu khá tốt và đã bẻ game ở ván 6 của set 1 để thắng 6-3. Tuy nhiên ở set 2, Thiem giữ được sự tập trung ở mức cao độ và hai tay vợt gần như không để bộc lộ một sơ hở nào cho tới gần cuối set. Sau khi Dimitrov tận dụng bất thành một break point khi tỷ số đang là 5-5, anh thua một ván trắng ở game tiếp theo và Thiem đoạt set 2 với tỷ số 7-5.

Rafael Nadal thua trong tran ra quan ATP Finals va tuyen bo rut lui khoi giai - Anh 4

Grigor Dimitrov đãcó chiến thắng trong trận ra quân. Ảnh: Reuters.

Set 3 là một cuộc giao đấu hết sức căng thẳng. Dimitrov bỏ lỡ tới 2 break point ở ván 5 nhưng vẫn đoạt break sau đó 2 ván để bứt lên dẫn 5-3. Đến lượt Thiem đòi lại break khi có duy nhất 1 cơ hội ở ván 10 để gỡ hòa 5-5, nhưng ở game tiếp theo một ván trắng giúp Dimitrov đoạt lại lợi thế và giành chiến thắng sau 2 giờ 21 phút thi đấu với các tỷ số: 6-3, 5-7, 7-5.

Rafael Nadal thua trong tran ra quan ATP Finals va tuyen bo rut lui khoi giai - Anh 5

Thông số trận đấu giữa Grigor Dimitrov và Dominic Thiem

VIỆT CƯỜNG (tổng hợp)


Tiêu điểm