This is a demonstration website

Tiêu đề của website

Roger Federer giành chiến thắng thứ 2 tại ATP Finals 2017

Trong ngày thi đấu thứ 3 Giải Quần vợt ATP World Tour Finals 2017, ở bảng đấu Boris Becker, Roger Federer vừa có một chiến thắng sau 3 set với các tỷ số: 7-6(8-6), 5-7, 6-1 trước đàn em Alexander Zverev.

Trước khi trận đấu này diễn ra, Alexander Zverev có một thành tích đối đầu khá tốt đối với Roger Federer. Tổng cộng hai tay vợt đã 4 lần gặp nhau và tỷ số đang là 2 đều. Đây là một thành tích đáng mơ ước đối với bất kỳ tay vợt nào khi phải chạm trán Roger Federer. Tuy nhiên, ở lần gặp nhau thứ 5 này, mặc dù rất cố gắng nhưng Alexander Zverev đã không thể làm nên điều khác biệt để giành chiến thắng.

Roger Federer giành chiến thắng thứ 2 tại ATP Finals 2017 - Ảnh 1

Tỷ số đối đầu giữa Roger Federer và Alexander Zverev bây giờ đã là 3-2 nghiêng về Federer. Ảnh: Images Getty.

Bước vào trận đấu, cả Roger Federer và Alexander Zverev đều thi đấu rất chắc chắn, buộc set đấu phải bước vào loạt tie-break căng thẳng. Ở loạt tie-break, Roger Federer đã có sự ổn đình hơn và giành chiến thắng 8-6, qua đó thắng set 1 với tỷ số 7-6.

Sang set 2, Alexander Zverev đã vùng lên mạnh mẽ. Ở game đấu thứ 12 khi Roger Federer cầm giao bóng, Alexander Zverev đã chơi cực tốt và giành break quyết định, qua đó chiến thắng set 2 với tỷ số 7-5 và đưa trận đấu vào set 3 quyết định.

Roger Federer giành chiến thắng thứ 2 tại ATP Finals 2017 - Ảnh 2

Roger Federer đã có 2 trận thắng liên tiếp tại ATP World Tour Finals 2017. Ảnh: Images Getty.

Ở set 3, với bản lĩnh của tay vợt hàng đầu, Roger Federer chỉ cho Alexander Zverev thắng được 1 game duy nhất. “Tàu tốc hành” đã nhanh chóng kết thúc trận đấu bằng chiến thắng 6-1 ở set 3. Sau trận thắng này, Roger Federer đang dẫn đầu bảng đấu Boris Becker với 2 chiến thắng liên tiếp.

* Ở trận đấu khác giữa Marin Cilic và Jack Sock diễn ra vô cùng kịch tính bởi trước đó cả 2 tay vợt đều bị thua ở trận ra quân. Cả hai đều cần chiến thắng để sống lại hy vọng đi tiếp vào bán kết.

Roger Federer giành chiến thắng thứ 2 tại ATP Finals 2017 - Ảnh 3

Jack Sock sẽ vào bán kết nếu ở trận đấu cuối giành chiến thắng trước Alexander Zverev. Ảnh: Reuters.

Bước vào trận đấu, set 1 chỉ được định đoạt ở thời khắc cuối khi Marin Cilic lạnh lùng giành break trước khi thắng 7-5. Để thua ở thời điểm nhạy cảm của set 1 nhưng Jack Sock không mất bình tĩnh. Tay vợt người Mỹ thậm chí còn chơi bùng nổ hơn ở set 2, Jack Sock hoàn toàn làm chủ với lối đánh tấn công như vũ bão. Kết quả, Jack Sock thắng dễ 6-2 để đưa trận đấu vào set 3.

Ở set 3, thế trận lại trở nên kịch tính bởi hai tay vợt không dám mạo hiểm. Họ thi đấu thận trọng và tận dụng triệt để những game cầm giao bóng buộc set đấu phải bước vào loạt tie-break.

Ở loạt tie-break căng thẳng, hai tay vợt vẫn cho thấy sự cân bằng đến nghẹt thở. Tuy nhiên, lần này Jack Sock bản lĩnh hơn đàn anh và thắng 7-4, qua đó giành chiến thắng set 3 với tỷ số 7-6.

Roger Federer giành chiến thắng thứ 2 tại ATP Finals 2017 - Ảnh 4

Thông số trận đấu giữa Marin Cilic và Jack Sock.

Ở lượt trận cuối của bảng đấu Boris Becker, Jack Sock chạm trán Alexander Zverev còn Marin Cilic gặp khó khăn rất nhiều bởi phải đụng độ Roger Federer.

VIỆT CƯỜNG


Tiêu điểm