This is a demonstration website

Tiêu đề của website

Federer bỏ Roland Garros, Nadal chỉ dám mừng thầm

Nadal đã đưa ra ý kiến về việc Federer quyết định không dự Pháp mở rộng.

Video Nadal - Thiem chung kết Madrid Open:

Ngày hôm qua, Federer đã khiến rất nhiều người hâm mộ quần vợt cảm thấy hụt hẫng với quyết định rút lui khỏi Roland Garros 2017, một trong 4 giải Grand Slam danh giá trong năm.

Federer bo Roland Garros, Nadal chi dam mung tham - Anh 1

Không có Federer, Nadal sẽ rộng cửa vô địch Roland Garros 2017?

Để lý giải cho quyết định của mình, “Tàu tốc hành” cho biết anh cần tiết kiệm sức lực để tập trung cho 2 Grand Slam còn lại, Wimbledon và US Open, bởi ở tuổi 35 anh không thể thi đấu liên tục như hồi còn trai trẻ.

Đã có rất nhiều ý kiến xung quanh quyết định của Federer, còn với kình địch Nadal, “Vua sân đất nện” cho đấy là một điều hoàn toàn hợp lý và logic.

“Nếu Federer không chơi một trận nào trước Roland Garros, việc anh ấy không tới Paris tranh tài là hoàn toàn bình thường. Có thể, Roger đã đưa ra quyết định trước đó, nhưng có lẽ anh ấy không muốn thông báo sớm”, Nadal mở đầu trong cuộc trả lời phỏng vấn trên tờ The Times of India.

“Theo logic, sẽ rất lạ nếu bạn không chơi một trận nào trên mặt sân đất nện trong một chuỗi các sự kiện, để rồi sau đó tham dự giải đấu lớn nhất”, Nadal kết luận về quyết định của Federer.

Tiếp đó, Nadal cho biết anh rất hài lòng với phong độ hiện tại sau 3 chức vô địch liên tiếp tại Monte Carlo, Barcelona Open và Madrid Open: “Tôi đã giành 3 danh hiệu trên mặt sân đất nện, nên tôi cảm thấy rất tuyệt vời. Tôi hạnh phúc vì những gì đã làm được. Nhưng tôi nghĩ, tôi chơi tốt không chỉ trên mặt sân bụi đỏ mà ở tất cả các giải đấu từ đầu năm”.

Ý kiến của Nadal về việc Federer rút lui khỏi Pháp mở rộng không phải không có lý, nhưng với các fan của “Tàu tốc hành”, có lẽ Rafa đang mừng thầm với quyết định của đại kình địch

Lý do là bởi, dù Nadal đang đạt phong độ rất cao trên mặt sân sở trường, nhưng Federer nếu dự giải sẽ được coi là đối trọng lớn nhất trong chiến dịch chinh phục Roland Garros lần thứ 10 của “Vua sân đất nện”.

Hiện cả Murray và Djokovic đều đang có phong độ không tốt với những thất bại liên tiếp từ đầu năm, trong khi đó Federer đang có chuỗi 4 trận thắng liên tiếp trước Nadal (3 trận kể từ đầu năm), đặc biệt là 2 trận chung kết Australian Open 2017 và Miami Masters 2017.


Tiêu điểm