This is a demonstration website

Tiêu đề của website

Andy Murray lần đầu tiên xưng vương ở Dubai

Murray chính thức có danh hiệu ATP Tour thứ 45 trong sự nghiệp, đồng thời bỏ túi 523.330 USD tiền thưởng và 500 điểm cộng trên BXH ATP.

Dubai Open là giải đấu thứ 3 trong năm mà tay vợt số 1 thế giới Andy Murray tham dự, anh đã phải trải qua rất nhiều khó khăn mới giành vé vào trận đấu cuối cùng. Nhưng không có con đường thành công nào được trải bằng hoa hồng, có thử thách gian nan thì thắng lợi mới thực sự ý nghĩa. Khi những Federer, Wawrinka lần lượt chia tay giải đấu thì Murray vẫn ở đó lần lượt vượt qua những "chướng ngại vật" khó nhằn.

Andy Murray lan dau tien xung vuong o Dubai - Anh 1

Murray chính thức có danh hiệu ATP Tour thứ 45 trong sự nghiệp

Và đối thủ cuối cùng trên con đường săn tìm danh hiệu đầu tiên của Murray là Fernando Verdasco, tay vợt người Tây Ban Nha đang xếp hạng 35 thế giới. Trên thực tế Verdasco không phải là đối thủ của Murray, bởi 13 lần đối đầu trước đó, tay vợt người Scotland thắng 12 chỉ để thua đúng 1 trận, Murray cũng đang có chuỗi thắng 7 trận liên tiếp trước đối thủ.

Rõ ràng ở cuộc đối đầu lần này, Murray đang có lợi thế tâm lý hơn hẳn so với tay vợt 33 tuổi người Tây Ban Nha.Trong quá khứ, Andy Murray từng 1 lần lọt vào chung kết giải Dubai Duty Free Tennis Championships vào năm 2012 nhưng khi đó, anh đã thua Roger Federer 5-7, 4-6 và lỡ cơ hội đăng quang giải đấu này.

Năm nay, tay vợt số 1 thế giới người Vương quốc Anh quyết không để hụt cúp lần nữa khi đối đầu Fernando Verdasco - đối thủ đã thua anh đến 12/13 lần họ từng gặp nhau trong quá khứ.

Set 1 đã diễn ra khá hấp dẫn với việc hai tay vợt thi nhau bị đối thủ bẻ gãy game giao bóng của mình. Nhưng Murray vẫn là người thắng 6-3 ở set này sau khi anh có nhiều hơn tay vợt người Tây Ban Nha 1 break (3 so với 2).

Sang set 2, hạt giống số 1 vẫn là người có thế trận tốt hơn. Anh tận dụng được 2 cơ hội trong 5 lần có break point để thắng nhàn 6-2 trong set này.

Vượt qua Ferdasco sau 1 giờ 13 phút thi đấu với tỉ số 2-0 (6-3, 6-2), Murray lần đầu tiên đăng quang ở giải ATP 500 tại Dubai (Các tiểu vương quốc Arab thống nhất). Đây cũng là danh hiệu đầu tiên của tay vợt người Vương quốc Anh trong mùa giải năm nay. Murray chính thức có danh hiệu ATP Tour thứ 45 trong sự nghiệp, đồng thời bỏ túi 523.330 USD tiền thưởng và 500 điểm cộng trên BXH ATP.


Tiêu điểm