This is a demonstration website

Tiêu đề của website

Cần thể hiện rõ nội dung TDTT quần chúng trong luật để cán bộ công chức yên tâm chơi thể thao

Nếu luật chưa thể hiện thì cần phải quy định để cán bộ công chức, nhất là lãnh đạo yên tâm đi đánh tennis, chơi golf, bởi đây là quyền.

Cần thể hiện rõ nội dung TDTT quần chúng trong luật để cán bộ công chức yên tâm chơi thể thao - Ảnh 1

ĐB Nguyễn Bắc Việt phát biểu ý kiến thảo luận

Đại biểu Nguyễn Bắc Việt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Thuận có ý, liên quan đến thể thao quần chúng, nếu trong luật chưa thể hiện thì nên thể hiện. Đấy là quyền của con người được tham gia rèn luyện sức khỏe, rèn luyện thể thao.

Theo ĐB Nguyễn Bắc Việt, cho rằng, thực tế thể dục thể thao quần chúng đang có vấn đề. Nếu như người dân tham gia thể thao là bình thường, thì cán bộ công chức, nhất là lãnh đạo mà tham gia thì sẽ có ý kiến tại sao không lo làm việc lại đi TDTT.

“Cần phải khẳng định quyền tham gia hoạt động TDTT rèn luyện sức khỏe là quyền của mỗi người. Nếu luật chưa thể hiện thì cần phải quy định để cho cán bộ công chức, nhất là lãnh đạo có đi đánh tennis, chơi golf yên tâm, bởi đây là quyền của họ”, ông Việt nói.

Còn theo ĐB Nguyễn Thanh Hải (Đoàn Tiền Giang), Ban soạn thảo chưa tập trung và đề cập nhiều đến TDTT quần chúng, các môn dân gian mà chủ yếu tập trung vào các môn TDTT có thành tích cao và chuyên môn nhà nước về hoạt động TDTT. Do vậy, Ban soạn thảo cần nên quan tâm đến lĩnh vực TDTT quần chúng vì đây là cái gốc cho hoạt động TDTT.

Cần xác định lĩnh vực nào, môn thể thao nào là trọng tâm của quốc gia để làm đòn bẩy cho tất cả hoạt động TDTT trong thời gian tới. Thực tế trong thời gian qua, chưa môn nào, lĩnh vực nào xác định mang tính đặc thù của TDTT Việt Nam.

Quang Trường


Bài viết cùng chuyên mục
Tiêu điểm
Xem nhiều