This is a demonstration website

Tiêu đề của website

Chuyên gia nhận định Nadal sẽ vượt Federer về số danh hiệu Grand Slam

Cơn khát danh hiệu đang sôi sục trong huyết quản của Rafael Nadal, và với động lực to lớn ấy, rất có khả năng anh sẽ vượt qua Roger Federer để trở thành tay vợt nam sở hữu nhiều danh hiệu Grand Slam nhất trong lịch sử làng quần vợt.

Chuyen gia nhan dinh Nadal se vuot Federer ve so danh hieu Grand Slam - Anh 1

Đó là nhận định của huyền thoại người Thụy Điển Mats Wilander, cựu số 1 thế giới, người sở hữu 7 danh hiệu Grand Slam trong suốt sự nghiệp vĩ đại của mình.

Với chức vô địch US Open 2017, Rafael Nadal đã có trong tay 3 chức vô địch Grand Slam trên đất Mỹ, đồng thời, nâng tổng số danh hiệu Grand Slam lên con số 16. Khoảng cách về số danh hiệu Grand Slam giữa anh và Roger Federer lúc này tiếp tục trở về con số 3, bằng với thời điểm khi mùa giải 2017 bắt đầu khởi tranh.

Chuyen gia nhan dinh Nadal se vuot Federer ve so danh hieu Grand Slam - Anh 2

Nadal lên ngôi tại US Open, nâng tổng số danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp lên con số 16

Nadal và Federer đã thống trị mùa giải 2017 khi cùng nhau giành trọn cả 4 danh hiệu cả thảy. Nadal đã trở lại ngôi vị số 1 thế giới, và cách anh lên ngôi vô địch tại US Open giống như một lời khẳng định tuyệt đối về ngôi vương xứng đáng này.

Wilander phân tích: “Nadal xứng đáng là tay vợt số 1 thế giới. Dường như không ai có thể cản bước của anh trên sân cứng. Có lẽ chỉ có Djokovic mới có thể, nhưng giờ thì Nadal đang có phong độ không thể tin nổi. Anh ấy đã thay đổi rất nhiều, từ cách giao bóng, từ cách sử dụng quả trái tay, từ vị trí đứng lùi rất sâu so với đường baseline. Nadal đang hoàn thiện từng ngày, vì anh ấy luôn muốn có một trận đấu hoàn hảo.

Chưa từng thấy một tay vợt nào có khát khao lớn lao hơn Federer và Nadal, và tôi cảm tưởng rằng, cơn khát của Nadal còn lớn hơn cả của Federer. Theo tôi, Nadal rất có khả năng sẽ vượt qua Roger, tôi tin rằng anh ấy sẽ còn thống trị Roland Garros ít nhất một hoặc hai lần nữa. Còn Federer, ở tuổi 37, tôi cũng không biết nữa.

Tôi nghĩ, Federer sẽ có thể có thêm được 1 Grand Slam nữa thôi, còn Nadal thì sẽ là 4 hoặc 5. Như đã chứng kiến, chấn thương không hề cản bước anh ấy, vì mỗi lần trở lại, anh ấy còn mạnh mẽ hơn gấp bội”.

Chuyen gia nhan dinh Nadal se vuot Federer ve so danh hieu Grand Slam - Anh 3

 Các chuyên gia nhận định, rất có thể Nadal sẽ vượt qua Roger Federer về số danh hiệu Grand Slam

Không chỉ Wilander, cựu số 1 thế giới người Mỹ là Jim Courier cũng có những nhận định tương tự. Huyền thoại 47 tuổi tin rằng, với lợi thế về tuổi tác, Nadal chắc chắn sẽ có một màn rượt đuổi ngoạn mục trước Federer.

“Tôi dám cá là Nadal sẽ có thêm một vài danh hiệu nữa tại Pháp Mở rộng. Cuộc đua giữa Nadal và Federer vẫn còn đang tiếp diễn, và cả hai vẫn sẽ còn thống trị môn thể thao này rất lâu nữa. Tuy nhiên, một câu hỏi lớn được đặt ra, là liệu rằng trong năm 2018, phong độ của Novak Djokovic sẽ ra sao. Tôi hy vọng là anh ấy sẽ khỏe mạnh trở lại.

Mùa giải 2018, vì thế sẽ vô cùng hấp dẫn”.

T.Tú
Tổng hợp


Tiêu điểm