This is a demonstration website

Tiêu đề của website

Tay vợt nữ từng bị bố đánh đập, chửi rủa nếu không thắng

Jelena Dokic không ngại ngần tiết lộ việc bị bố đẻ, ông Damir Dokic, bạo hành từ thể xác tới tinh thần từ khi cô còn bé.

Tay vot nu tung bi bo danh dap, chui rua neu khong thang - Anh 1

Jelena Dokic làm lành với người bố độc đoán sau khi phát hành tự truyện kể về những năm tháng bị bạo hành từ thể xác tới tinh thần. Ảnh: Daily Telegraph.

Trong cuốn tự truyện dữ dội tựa đề "Không thể bẻ gãy", tay vợt người Austrailia xuất thân ở Nam tư cũ khẳng định bố đẻ là một ông bố đến từ địa ngục. Ông Damir Dokic kiểm soát, bạo hành cô suốt 13 năm từ ngay cô mới 6 tuổi. Ông sẵn sàng gọi con gái bằng những từ như "bẩn thỉu" hay "con đĩ", vụt roi, đánh đập và mạt sát cô nếu thua trận. Có lần ông đánh Jelena Dokic tới ngất xỉu. Năm 19 tuổi, tay vợt cựu số 4 thế giới bỏ nhà ra đi.

Năm 2000, ông Damir Dokic bị trục xuất khỏi Wimbledon vì đập vỡ điện thoại của một phóng viên và bỏ rơi con gái sau khi cô thất bại trong trận bán kết. Trong cuốn tự truyện, tay vợt nữ 34 tuổi vẫn còn nhớ rõ rằng bố bỏ mặc cô ra sao khiến cô phải ngủ qua đêm ở sân sau khi để thua đàn chị Lindsay Davenport. Sau khi bị loại ngay ở vòng một giải Maurier Open tại Canada cùng năm 2000, Jelena Dokic bị bố đánh đến ngất xỉu.

"Đó thực sự là ký ức kinh khủng đeo bám tôi mãi. Tôi đã bị ngất, ông đánh tôi thậm tệ. Tôi càng chơi tốt, ông lại càng đối xử tàn tệ với tôi, điều mà tôi không thể hiểu được. Không chỉ đau đớn về thể xác, tinh thần tôi cũng bị tổn thương và điều đó khiến tôi đau đớn nhất", Jelena Dokic kể lại.

Tay vot nu tung bi bo danh dap, chui rua neu khong thang - Anh 2

Ông Damir Dokic bị cảnh sát bắt và phải ngồi tù vì đe dọa đại sứ Australia tại Serbia năm 2009. Ảnh: AP.

Ông Damir Dokic, đang sống ở Sebia, từng ngồi tù 15 tháng năm 2009 vì đe dọa đại sứ Australia ở thủ đô Belgrade, Serbia bằng lựu đạn cầm tay. Jelena Dokic đã chia tay quần vợt và theo đuổi nghiệp HLV. Mới đây, tay vợt cựu số 4 thế giới trở lại Serbia và làm lành với bố sau nhiều năm không gặp mặt.

Hoàng Trang


Tiêu điểm