This is a demonstration website

Tiêu đề của website

Venus Williams lần thứ 9 vào chung kết Wimbledon

Cô chị nhà Williams đánh bại tay vợt chủ nhà Johanna Konta với tỷ số 6-4, 6-2 để giành vé vào chơi trận chung kết thứ chín trong sự nghiệp.

Venus Williams lan thu 9 vao chung ket Wimbledon - Anh 1

Vượt qua niềm hy vọng lớn của nước chủ nhà Johanna Konta, tay vợt kỳ cựu người Mỹ Venus Williams đã giành quyền vào chơi chung kết đơn nữ Wimbledon. Cô trở thành tay vợt lớn tuổi nhất trong 23 năm qua có mặt ở trận đấu tranh cúp.

Không gặp nhiều khó khăn, Venus Williams đã giành chiến thắng 6-4, 6-2 trước Johanna Konta để giành quyền vào chơi chung kết Wimbledon. Như vậy, tay vợt người Mỹ có trận chung kết thứ hai trong năm. Vào tháng 1 vừa qua, Venus Williams cũng vào chung kết Australian Open và thua em gái Serena.

Với giành quyền vào chơi trận chung kết đơn nữ Wimbledon 2017, Venus Williams trở thành tay vợt nhiều tuổi nhất có mặt ở trận đấu tranh cúp trong 23 năm qua. Tay vợt người Mỹ năm nay đã 37 tuổi và sẽ có trận chung kết thứ chín ở giải Grand Slam trên sân cỏ.

Trong tám lần bước vào trận đấu cuối cùng trước đây, Venus Williams giành chiến thắng năm lần, cô thua ba trận và tất cả đều diễn ra trước em gái Serena. Venus Williams sẽ có cơ hội đăng quang lần thứ sáu ở Wimbeldon và giành danh hiệu Grand Slam thứ tám trong sự nghiệp của mình.

Đối thủ trong trận đấu cuối cùng của Venus Williams sẽ là Garbine Muguruza, tay vợt người Tây Ban Nha đã hạ gục hiện tượng Magdalena Rybarikova (6-1 6-1) để giành quyền vào chơi trận chung kết.

Konta là niềm hy vọng lớn nhất của làng banh nỉ nữ xứ sương mù hiện nay. Cô được kỳ vọng sẽ là tay vợt đầu tiên của Vương quốc Anh lọt vào chung kết giải Grand Slam trên mặt sân cỏ kể từ khi Virginia Wade đăng quang ở giải đấu này vào năm 1977, nhưng niềm hi vọng ấy đã bị dập tắt bởi Venus Williams.

“Tôi đã thi đấu tennis tốt ở những thời điểm khác nhau trong cuộc đời mình. Tôi nghĩ rằng thật tuyệt vời khi có cơ hội để chơi tốt, mạnh khỏe và có kinh nghiệm. Kinh nghiệm là yếu tố có thể giúp hoặc chống lại bạn, tôi thấy rằng nó đang giúp đỡ tôi”, Venus Williams nói sau trận bán kết.

Venus Williams cầm giao bóng trước ở trận bán kết hai, cô liên tục vượt lên dẫn trước trong khi Konta bám đuổi quyết liệt. Mãi tới tận game chín mới xuất hiện break-point, tuy nhiên Venus Williams cứu thành công cả hai break-point để rồi sau đó bất ngờ bẻ game 10 để thắng 6-4.

Tay vợt người Mỹ vẫn cầm giao bóng quá tốt ở set hai trong khi Konta không ổn định. Hạt giống số sáu mất break ở game bốn và không chịu nổi áp lực nên tiếp tục bỉ bẻ game tám để cho đối thủ thắng nhanh 6-2, qua đó thắng luôn 2-0 và giành quyền vào chung kết.

Hạt giống số 10 thi đấu rất chặt chẽ ở trận chung kết và giành chiến thắng xứng đáng. Venus Williams chỉ có 1 ace, mắc hai lỗi kép. Cô cũng không có quá nhiều winner (19) nhưng hạn chế hẳn lỗi đánh hỏng (9). Nhìn vào chỉ số thống kê, Venus Williams không vượt trội hơn Konta nhiều (7 ace, 4 lỗi kép, 20 winner, 13 lỗi tự đánh hỏng).

Tuy nhiên, tay vợt người Mỹ chơi rất ổn định, cô để đối thủ có 2 cơ hội bẻ game và đều cứu thành công cả hai, trong khi đó, Konta để đối thủ có tới 8 cơ hội bẻ game, cứu thành công 5 lần và bị mất ba game.

Theo Dân Trí


Tiêu điểm